NSND Trần Hạnh qua đời

https://s9.kh1.co/08/08e4a0949d906c90be9275d83ffd7219a531cbde.jpg
Giải trí
 04-Mar-2021 11am · a year ago

Nghệ sĩ Trần Hạnh qua đời lúc 2h50 sáng 4/3, hưởng thọ 92 tuổi.

Chị Hồng, con dâu của nghệ sĩ chia sẻ, ông nằm liệt giường từ hôm 19/1. Nhiều tháng trước đó, ông thường xuyên đi ra đi vào bệnh viện Xanh-pôn để điều trị bệnh tuổi già. Trước Tết Nguyên đán, một số đoàn phim mời nghệ sĩ đóng phim nhưng vì sức khỏe yếu nên ông đành từ chối. Lúc cuối đời, con cháu hỏi cần gì ông cũng lắc đầu. Nghệ sĩ ra đi thanh thản, trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay của con cháu.

Với chị Hồng, nghệ sĩ Trần Hạnh là một người bố hiền lành, đức độ và rất thương con cháu. Những ngày không đi làm phim, ông thường ra cửa hàng trông giúp các con. Ông coi đó là niềm vui lúc tuổi già.

Nghệ sĩ Trần Hạnh được nhiều khán giả yêu mến với hình ảnh người nông dân chất phác, những ông lão khắc khổ trên truyền hình. Ông từng tham gia các phim Vệt nắng cuối trời, Tướng về hưu, Hãy tha thứ cho em, Người cầu may... Vài năm gần đây, sức khỏe nghệ sĩ xuống dốc. Ông mắc bệnh tim mạch, hỏng một bên mắt và một số bệnh tuổi già.

NSND Trần Hạnh.
NSND Trần Hạnh.

Những năm cuối đời, ông ít đi diễn vì tuổi cao sức yếu. Nhiều nghệ sĩ thương cảm, muốn quyên góp giúp đỡ Trần Hạnh nhưng ông từ chối.

Trần Hạnh sinh năm 1929. Ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân hồi tháng 9/2019. Năm 1996, ông giành giải Nam diễn viên xuất sắc với phim truyện Nước mắt đàn bà tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 11. Tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc năm 2010, ông nhận giải Cống hiến cho vai ông Thống trong phim Ngõ lỗ thủng của đạo diễn Quốc Trọng.

Nguồn: Ngoisao.net

Dương Trúc
Dương Trúc

bài báo liên quan